Phẫu Thuật Cắt Da Thừa Ở Bụng và Tạo Hình Thành Bụng

01/04/2019 428

Bụng là vùng dễ bị ứ đọng mỡ thừa do ăn uống quá mức không điều độ, sử dụng nhiều rượu bia, thức khuya, sau sinh nở… Lúc này, các phương pháp thể dục hay thuốc uống giảm cân, tan mỡ, nhịn bữa… đều không mang lại hiệu quả nhất định. 

Tuy nhiên, hiện tượng mỡ nhiều kết hợp da chùng dư chảy xệ thường phổ biến nhiều hơn cả phụ nữ. Do vậy, phẫu thuật cắt da thừa ở bụng là phương pháp tạo hình thành bụng khắc phục hiệu quả vòng 2 mắc nhiều khuyết điểm này.

Phẫu thuật cắt da thừa ở bụng chia làm 2 phương pháp chính

+ Cắt da thừa tạo hình thành bụng mini (nhỏ): áp dụng cho đối tượng có da thừa ở bụng ít và không bị sổ cơ bụng. Phương pháp này được thực hiện cụ thể bằng cách cắt da ngay nếp bụng dưới (ở vị trí đường mổ sinh).

+ Cắt da thừa tạo hình thành bụng toàn bộ: áp dụng cho đối tượng mỡ thừa nhiều, bị sổ cơ bụng, da vùng bụng giãn và chảy xệ nhiều. Bác sĩ sẽ cắt toàn bộ da giãn để tạo độ căng và săn chắc lại cho thành bụng, kết hợp với chuyển rốn (vì khi bụng bị mỡ, xệ nhiều thì rốn sẽ bị lệch khỏi vị trí ban đầu, mất thẩm mỹ nên sau khi cắt da thừa tạo hình thành bụng toàn bộ chuyển rốn chủ yếu để tạo độ sâu cho rốn và kéo nó về vị trí mới phù hợp với vùng bụng sau phẫu thuật). Cuối cùng, khâu lại cơ bụng trước để tạo eo, khắc phục sổ thành bụng.

 

Minh họa phương pháp cắt da thừa tạo hình thành bụng
Minh họa phương pháp cắt da thừa tạo hình thành bụng

Đối Tượng Áp Dụng Phẫu thuật cắt da thừa ở bụng :

Những người từ 18 tuổi trở lên da dư thừa ở vùng bụng, bị chảy xệ và mất khả năng đàn hồi.

Thời Gian Thực Hiện: khoảng 2-3 giờ đồng hồ cho một ca thực hiện (tùy tình trạng thành bụng của bệnh nhân)

Thời gian lưu trú tại Bệnh viện: 1 đêm

Thời gian cắt chỉ: 10 ngày sau phẫu thuật

Tìm hiểu thêm: Hút Mỡ Bụng Tại Đà Nẵng

QUY TRÌNH CẮT DA THỪA TẠO HÌNH THÀNH BỤNG 

Phẫu thuật cắt da thừa ở bụng được cho là an toàn và đạt chuẩn chỉ khi tuân thủ các bước theo quy trình của Bộ Y Tế như sau:

Bước 1: gặp chuyên viên tư vấn thảo luận về tình trạng hiện tại cũng như những vấn đề xoay quanh phương pháp cắt da thừa tạo hình thành bụng, kết hợp làm hồ sơ tư vấn phẫu thuật, sau đó gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám về tình trạng xem lượng mỡ bụng hiện tại như thế nào, áp dụng cắt da thừa tạo hình thành bụng mini hay toàn phần là hợp lý.

Bước 2: sau khi đã đồng ý với chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân được tiến hành khám sức khỏe tổng quát, khám cận lâm sàng để phát hiện thai sản, bệnh tim – gan – phổi… nhằm đảm bảo đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: bác sĩ đo vẽ lại vùng cần phẫu thuật để tạo hình thành bụng hợp lý theo từng form vòng 2 của bệnh nhân.

Bước 4: Gây mê nội khí quản

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng: trước khi tạo hình, bác sĩ sẽ hút lượng mỡ dư ở bụng, hông, eo đùi sao cho hợp lý rồi tiến hành tạo hình.

Mô tả các bước trong quy trình cắt da thừa tạo hình thành bụng an toàn và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế tại Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân
Mô tả các bước trong quy trình cắt da thừa tạo hình thành bụng an toàn và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế tại Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân

MỘT SỐ LƯU Ý SAU PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

+ Không làm ướt băng ép, làm ướt vết mổ.

+ Thay băng sau 3 ngày, cắt chỉ sau 10 ngày phẫu thuật, sau khi cắt chỉ có thể vệ sinh nhẹ nhàng.

+ Uống thuốc đầy đủ và tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ

+ Không tập thể dục nặng như tennis, cầu lông, thể dục nhịp điệu…. Có thể đi bộ nhẹ nhàng trong 2-3 tháng đầu.

+ Mặc quần gen định hình ít nhất 1 tháng.

TẠI SAO CHỌN PHẪU THUẬT CẮT DA THỪA Ở BỤNG TẠI VIỆN THẨM MỸ THIỆN NHÂN 

Phẫu thuật cắt da thừa ở bụng và Tạo hình thành bụng tại Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân là phương pháp mang lại hiệu quả 2 trong 1, được thực hiện bởi ThS. BS. Trần Thiện Nhân – chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân. Theo đó, tạo hình thành bụng tại đây có những ưu điểm vượt trội khiến hàng ngàn khách hàng lựa chọn như sau:

+ An toàn, hiệu quả, hạn chế sẹo nhờ đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị tiên tiến và phòng mổ vô trùng, hiện đại, đáp ứng đầy đủ điều kiện cho ca phẫu thuật.

+ Khắc phục đồng thời mỡ thừa và da dư chảy xệ ở vùng bụng.

+ Dao mổ đa năng ít gây chảy máu, hạn chế xâm lấn và tổn thương, nhanh hồi phục, đi lại bình thường sau 24 giờ.

+ Mang lại vòng 2 thon gọn đồng hồ cát vừa ý.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 

Phẫu thuật cắt da thừa ở bụng có bị sẹo lồi hay không?

Tùy theo cơ địa của từng người, đối với những người cơ địa sẹo lồi thì sẹo sau khi phẫu thuật vẫn có thể bị lồi. 

Tuy nhiên, tại Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân sử dụng kỹ thuật tiên tiến, nên tình trạng để lại sẹo lồi là rất ít. Trong trường hợp cơ địa bạn bị sẹo lồi thì sau 3 tháng phẫu thuật, nên đến Bác sĩ kiểm tra đường sẹo để có thể can thiệp bằng phương pháp bổ sung như tiêm sẹo lồi hoặc cắt chỉnh lại đường sẹo.

Phẫu thuật có kết hợp với hút mỡ bụng hay không?

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ kết hợp với hút mỡ bụng để đem lại hiệu quả cao cho vòng hai thon gọn và săn chắc. Ngoài ra, còn có thể hút mỡ nhiều vùng khác trong cùng phẫu thuật như: đùi, lưng, cánh tay…

Phẫu thuật này có nguy hiểm không?

Đây là loại phẫu thuật phải hết sức thận trọng, tuyệt đối vô trùng, phải được thực hiện trong điều kiện gây mê hồi sức tốt ở các Bệnh Viện chuyên khoa và được thực hiện bởi các Bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Sau tạo hình thành bụng có sinh em bé được không?

Vẫn có thể sinh thêm được sau khi phẫu thuật khoảng 3-4 năm. Nhưng Bác sĩ khuyên rằng tốt nhất khi không có ý định sinh thêm nữa hãy tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Phương pháp Phẫu thuật cắt da thừa ở bụng và Tạo hình thành bụng tại Viện thẩm mỹ Thiện Nhân mang lại kết quả 2 trong 1: vừa giảm mỡ bụng vừa thon gọn eo, định hình vòng 2 chuẩn đẹp vừa ý. Hãy để chúng tôi quan tâm nỗi lo lắng và mang đến vẻ đẹp tự tin, quyến rũ như thời son trẻ. 

 

  • Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân Tiên Phong Trong Thẩm Mỹ An Toàn
  • Địa chỉ:  02 Tiên Sơn 7, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng (Đối diện Bệnh viện Mắt)
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BacSiThienNhan/
  • Youtube:http://bit.ly/vien-tham-my-thien-nhan-channel
  • Hotline (Zalo): 090 113 37 33
  • Mở cửa: 8h – 19h (tất cả các ngày trong tuần)

Tags: Phẫu Thuật Cắt Da Thừa Ở Bụng và Tạo Hình Thành Bụng. Hút mỡ bụng; hút mỡ bụng hết bao nhiêu tiền; hút mỡ bụng có nguy hiểm không; hút mỡ thành bụng; hút mỡ bụng bao nhiêu tiền; phẫu thuật cắt mỡ bụng; giá hút mỡ bụng.

Lưu ý : “Kết quả của sản phẩm/ dịch vụ này có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.”