Liệu Pháp Chữa Sụp Mí Mắt Bẩm Sinh

01/04/2019 653

Đối với con người, vùng mắt đóng vai trò quan trọng, đáp ứng các chức năng về thị giác từ đó có sự giao thiệp với thế giới xung quanh thông qua ánh nhìn từ đôi mắt. Đôi mắt còn thể hiện nhiều yếu tố thiên về cảm xúc, thiện cảm và cả tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt. Theo đó, nếu bạn không may rơi vào tình trạng sụp mí mắt, vùng mắt sẽ có nhiều khác biệt so với người bình thường. Do vậy, bạn cần lựa chọn Viện Thẩm Mỹ lớn và uy tín để thực hiện phương pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh

Hình ảnh sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí mắt có nhiều nguyên nhân như do da dư mỡ thừa hoặc bẩm sinh. Mỗi tình trạng sụp mí có một cách giải quyết khác nhau. Riêng sụp mí bẩm sinh thuộc về bệnh lý nên khá khó khăn trong việc phẫu thuật.

Đối tượng áp dụng: Mắt bị sụp mí bẩm sinh do cơ mi, tình trạng sụp xuống che đi 1 phần hoặc quá trung tâm đồng tử mắt

Thời gian thực hiện: khoảng 45-60 phút cho 1 ca chỉnh hình sụp mí bẩm sinh (tùy từng tình trạng sụp mí của bệnh nhân)

Thời gian cắt chỉ: 5 ngày sau phẫu thuật

Như Thế Nào Là Liệu Pháp Sụp Mí Bẩm Sinh

Mắt bị sụp mí bẩm sinh là tình trạng mí mắt bị sa xuống thấp hơn vị trí bình thường, gây ảnh hưởng đến thị giác cũng như tính thẩm mỹ của đôi mắt. Người bị sụp mí bẩm sinh có thể bị sụp mí mắt 1 bên hoặc cả 2 bên mắt, nhưng đa phần là bị 1 bên mắt nhiều hơn. Đây được xem là 1 bệnh lý (bị liệt cơ nâng mi), thông thường bệnh nhân cần được khắc phục sớm trong độ tuổi khoảng từ 10-15, vì càng lớn tuổi càng khó khăn trong việc can thiệp căng cơ mi mắt.

Sụp mí mắt bẩm sinh có 4 cấp độ, tùy thuộc vào từng cấp độ mà bác sĩ sẽ áp dụng phẫu thuật như thế nào là hợp lý:

+ Cấp độ 1: mắt bị sụp xuống che bớt 1 phần đồng tử

+ Cấp độ 2: mắt bị sụp sâu hơn, che đến gần trung tâm đồng tử

+ Cấp độ 3: mắt bị sụp nặng, che quá trung tâm đồng tử

+ Cấp độ 4: mắt bị sụp rất nặng, che hết đồng tử

Giải pháp để khắc phục những tình trạng trên là chỉnh hình chữa sụp mí mắt bẩm sinh. Phương pháp này được thực hiện chuyên sâu,bạn sẽ được bác sĩ chuyên môn chỉ định thích hợp. Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân là địa điểm uy tín khắc phục các tình trạng sụp mí bẩm sinh uy tín, an toàn và hiệu quả với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, đứng đầu là Th.s B.s Trần Thiện Nhân – chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân Đà Nẵng.

Quy Trình Liệu Pháp Chữa Sụp Mí Mắt Bẩm Sinh

Quy trình chữa sụp mí mắt bẩm sinh tại Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân được thực hiện tuần tự theo các bước nghiêm ngặt, chặt chẽ và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế như sau:

+ Bước 1: Chuyên viên tư vấn làm hồ sơ dịch vụ và trao đổi tình trạng sụp mí hiện tại của bệnh nhân, tư vấn về nguyên nhân sụp mí, phương pháp phẫu thuật cũng như cách chăm sóc sau khi thực hiện.

+ Bước 2: Bệnh nhân được gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám. Theo đó, bác sĩ sẽ nói rõ hơn về sụp mí bẩm sinh, xem mắt bạn đang sụp mí ở cấp độ nào và đề xuất cách thực hiện phẫu thuật.

+ Bước 3: Sau khi thăm khám cùng bác sĩ, nếu bệnh nhân đồng ý phẫu thuật thì sẽ tiến hành làm các bước xét nghiệm trước khi vào ca mổ.

+ Bước 4: Bác sĩ Thiện Nhân đo vẽ vùng phẫu thuật, tỉ mỉ xem xét phần mí sụp cần phải căng cơ như thế nào là được.

+ Bước 5: Gây tê tại chỗ.

+ Bước 6: Tiến hành phẫu thuật sụp mí bẩm sinh.

 

Hình ảnh ngay sau khi thực hiện phẫu thuật sụp mí bẩm sinh

Chăm Sóc Sau Khi Phẫu thuật Mắt Bị Sụp Mí Bẩm Sinh

Nếu có điều kiện về thời gian và địa lý cho phép thì bệnh nhân nên đến trực tiếp Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân để được điều dưỡng – bác sĩ tại Viện chăm sóc, còn không thì có thể tự chăm sóc kĩ lưỡng tại nhà bằng cách:

+ Không tiếp xúc với nước hay bụi bẩn, tránh va chạm vùng điều trị.

+ Trong khoảng 3-5 ngày đầu sau phẫu thuật loại bỏ tình trạng sụp mí bẩm sinh sẽ có hiện tượng sưng nề nhẹ nhưng vẫn sinh hoạt bình thường, bệnh nhân có thể dùng túi chườm mát để tình trạng này nhanh chóng qua đi

+ Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như xem Tivi, ngồi máy tính, chơi ipad… Trường hợp làm việc văn phòng thì cứ làm việc 2 tiếng cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn tầm 15-20 phút.

+ Kiêng ăn thực phẩm dễ gây sẹo, dị ứng như rau muống, các loại đậu, thịt bò, hải sản, nước tương…

+ Uống thuốc theo đúng toa kê đơn của bác sĩ. Làm đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng hẹn.

Đọc thêm: Cắt Mí Mắt Mini Deep 6D tại Đà Nẵng

Ưu Điểm Khi Thực Hiện Phẫu Thuật Chữa Sụp Mí Mắt Bẩm Sinh 

+ An toàn, hiệu quả, không để thấy sẹo

+ Trước phẫu thuật, bác sĩ chuyên môn sẽ tỉ mỉ xác định tình trạng mắt bị sụp mí cũng như đo vẽ vùng phẫu thuật sao cho kết quả thực hiện được tối ưu, mang lại đôi mắt to tròn khỏe đẹp, cải thiện chức năng thị giác tốt.

+ Hiệu quả thẩm mỹ cao, duy trì lâu dài

+ Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, loại bỏ tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh tuy là một bệnh lý liên quan đến cơ nhưng ngay tại Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân vẫn có thể giúp bạn chữa sụp mí mắt tốt nhất, mang lại sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Kết quả sau khi phẫu thuật sụp mí bẩm sinh của khách hàng

  • Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân Tiên Phong Trong Thẩm Mỹ An Toàn
  • Địa chỉ:  02 Tiên Sơn 7, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng (Đối diện Bệnh viện Mắt)
  • Website:https://thammythiennhan.com/
  • Youtube:http://bit.ly/vien-tham-my-thien-nhan-channel
  • Hotline (Zalo): 090 113 37 33
  • Mở cửa: 8h – 19h (tất cả các ngày trong tuần)

Tags: Viện Thẩm Mỹ Đà Nẵng, Bác Sĩ Thiện Nhân, Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân

Lưu ý : “Kết quả của sản phẩm/ dịch vụ này có thể đa dạng tùy theo thể trạng của mỗi người.”