Phẫu Thuật Cắt Mí Mắt Và Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Thực Hiện

14/04/2020 200

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt là nhóm phẫu thuật có số lượng nhiều nhất trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nói chung. Trong nhóm phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt thì phẫu thuật cắt mí mắt (có hoặc không kèm theo lấy bọng mỡ mắt) chiếm đa số. Vậy phẫu thuật cắt mí mắt đem lại cho các bạn điều gì và những vấn đề nào các bạn cần quan tâm trong quá trình hậu phẫu? 

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI CẮT MÍ MẮT
Chăm sóc hậu phẫu sau phẫu thuật Nhấn mí rất quan trọng, chiếm đến 30% kết quả thẩm mỹ

Đầu tiên, xin khẳng định với các chị em rằng, phẫu thuật cắt mí mắt là phẫu thuật nâng tông điểm cho đôi mắt nhiều nhất, nói cách khác đây là phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt hiệu quả nhất. Hiệu quả ở khả năng biến hóa những đôi mắt một mí, những đôi mắt mí lận, mí lót, hay những đôi mắt mà mí mắt có da dư, bọng mỡ, nhiều nếp gấp phụ,… trở nên long lanh, sắc sảo.

Phương pháp Cắt mí mắt là giải pháp hoàn hảo sở hữu đôi mắt to tròn, sắc nét
Phương pháp Cắt mí mắt là giải pháp hoàn hảo sở hữu đôi mắt to tròn, sắc nét

Phân tích sâu hơn về chuyên môn, các chị em có thể biết được, phương pháp treo chân mày chỉ lấy được da dư không lấy được bọng mỡ, không tạo được đường mí, phương pháp nhấn mí chỉ tạo được đường mí không lấy được da dư, không lấy bọng mỡ mắt, phương pháp nội soi lấy bọng mỡ chỉ lấy được bọng mỡ không lấy được da dư, không tạo được đường mí. Trong khi những khuyết điểm đó, phương pháp cắt mí mắt có thể xử lý được tất cả.

Vậy sau khi trải nghiệm phẫu thuật Cắt mí mắt, các chị em cần lưu ý điều gì khác biệt so với việc chăm sóc hậu phẫu các phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt khác. Viện Thẩm Mỹ Thiện Nhân xin được hệ thống lại một vài điểm như sau:

Thứ nhất, Cắt mí mắt là phẫu thuật mà tỷ lệ để lại sẹo xấu cực kỳ thấp, gần như bằng không. Quá trình lành thương và hồi phục vết mổ, cơ thể tự điều tiết từng ngày từng giờ thông qua sự vận động liên hồi bằng động tác nhắm mở mắt. Rất nhiều khách hàng khi đến tái khám thời điểm sau phẫu thuật 2-3 tháng, vết sẹo mổ phải săm soi rất kỹ mới phát hiện ra được.

Nỗi lo sẹp xấu sau khi phẫu thuật Cắt mí mắt
Nỗi lo sẹo xấu sau khi phẫu thuật Cắt mí là tâm lý chung của nhiều người

Thứ hai, phẫu thuật cắt mí mắt là phẫu thuật rất an toàn, các chị em chắc chắn sẽ không phải bận tâm về tổn thương ảnh hưởng đến thị lực hay các vấn đề toàn thân khác. Phẫu thuật cắt mí chỉ tác động vào lớp mô da vùng mí phía bên ngoài đồng thời khách hàng sẽ nhắm mắt trong suốt quá trình phẫu thuật nên không tác động gì vào nhãn cầu. Và kết quả đem lại cho các chị em chỉ có tăng khoảng nhìn chứ không hề giảm.

Nên thực hiện phẫu thuật Cắt mí tại những trung tâm uy tín, chất lượng để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau
Nên thực hiện phẫu thuật Cắt mí tại những trung tâm uy tín, chất lượng để tránh các biến chứng nguy hiểm

Thứ ba, phẫu thuật cắt mí mắt là phẫu thuật tác động vào vùng da gần mắt, vùng cơ thể có mô liên kết tương đối lỏng lẻo. Vùng da này rất dễ sưng nề dù gặp phải một tác động rất nhỏ như dụi mắt, nước mưa tạt vào hay trải qua một cơn khóc tức tưởi. Chính vì lẽ đó, đa số chị em sau phẫu thuật cắt mí mắt sẽ có xuất hiện sưng nề nhẹ vùng quanh mắt, nếu phẫu thuật có kèm theo lấy bọng mỡ đa số khách hàng sẽ có xuất hiện thêm một vài điểm bầm nhẹ.

Bạn có thể chườm đá lên vùng phẫu thuật để tránh hiện tượng sưng bầm
Bạn có thể chườm đá lên vùng phẫu thuật để tránh hiện tượng sưng bầm

Tuy nhiên hiện tượng sưng nề, bầm tím nếu có xuất hiện cũng chỉ tồn tại trong 2-3 ngày hậu phẫu, sau đó nó sẽ biến mất và để lại cho các chị em một đôi mắt long lanh, sắc sảo hút hồn. Nếu áp dụng đúng các phương pháp chườm lạnh, chườm nóng đúng thời điểm thì các hiện tượng trên sẽ được rút ngắn thời gian tồn tại một cách đáng kể.

Xem thêm tại: Chế Độ Chăm Sóc Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Vùng Mắt

Không có nhiều loại phẫu thuật vừa mang lại nhiều hiệu quả thẩm mỹ vừa có được tính an toàn cao như phẫu thuật cắt mí mắt. Các chị em chỉ mất tầm 30 phút phẫu thuật và chuẩn bị cho mình một cặp kính mắt giả cận sử dụng cho 1-2 ngày đầu sau phẫu thuật vừa để che chắn bụi bẩn vừa để tự tin trong giao tiếp hàng ngày là đủ để có được một đôi mắt tỏa nắng.